Hotline 24/7: (024) 6262 7662

Nhận xét của các chuyên gia

Mr John Dalton Getfly

Mr John Dalton – CEO Dolphine Technology

“As a CEO in technical company, I know the importtant of CRM in our operation. I’ve using some CRM programs before, but don’t suit with my favor. At the first time using Getfly CRM, I feel like a piece of cake, the UI and UX is good, easy to use with KPI for Sales Staff and Task Manager for other staffs in our company. Love Getfly so much. Sincrely Tks”

Cao Mạnh Hiếu – Giám đốc Công ty Rao Thuê

Là một Công ty công nghệ còn non trẻ với hơn 4 năm phát triển, gần 30 nhân viên và hơn 2500 khách hàng, chúng tôi hiện tại đang quản lý khách hàng thông qua Microsoft Excel và ứng dụng làm việc đội nhóm Trello. Trăn trở trong việc tìm kiếm ra một giải pháp phù hợp và chỉ khi gặp anh Tuấn, Giám đốc Marketing của Getfly CRM, chúng tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Getfly CRM đích thực là một cô thư ký trẻ đẹp, mẫn cán và trung thành. Cảm ơn anh Tuấn và Getfly CRM. Chúc các bạn ngày một lớn mạnh”

Nhận xét của khách hàng

Anh Nguyễn Tài Tuệ - Tổng Giám đốc Công ty CLECARD

“Là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử với số lượng khách hàng gia tăng cực lớn hàng giờ, tôi khá đau đầu trong vấn đề làm thế nào để quản trị tốt thông tin khách hàng và khai thác tốt giá trị gia tăng từ khách hàng đã có. Trong một buổi hội thảo tình cờ trao đổi với anh Nguyễn Huy Hoàng, CEO của Getfly, tôi như vớ được vàng. Hệ thống Quản lý khách hàng Getfly CRM được tôi áp dụng ngay sau đó vào công ty. Chỉ sau hơn 3 tháng áp dụng, doanh số của công ty tôi đã tăng trưởng hơn 300% và công việc giảm tải đến ½. Cảm ơn Getfly CRM. Chúc các bạn liên tục phát triển”

Nguyễn Xuân Kết - Tổng Giám Đốc Sách Vì Dân

Với phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM, mọi công việc được quy trình hoá giúp cho bất kỳ nhân viên mới nào cũng có thể tiếp cận và làm quen với công việc trong thời gian ngắn nhất. Quy trình giúp cho lộ trình công việc trở nên rõ ràng hơn, mạch lạc hơn, không bị bỏ sót từ đó nâng cao tiến độ công việc và chất lượng của công việc

Trải nghiệm giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt