preload

Quản lý thời gian hiệu quả - những điều cần biết.

22/07/2024

- Quản lý công việc
6,833 lượt xem

Dù thế nào đi nữa thì cho đến cuối cùng, quản lý thời gian hiệu quả vẫn là vấn đề lựa chọn. Nếu lựa chọn tốt mang lại kết quả tốt.

Quản lý thời gian hiệu quả có cần thiết? Ai cũng có 168 giờ trong một tuần để hoàn thành các công việc. Công việc có được trôi chảy và hoàn thành tốt hay không tất cả cần phải có những phương pháp quản lý thời gian hiệu quả.

Dù thế nào đi nữa thì cho đến cuối cùng, quản lý thời gian hiệu quả vẫn là vấn đề lựa chọn. Nếu lựa chọn tốt mang lại kết quả tốt, lựa chọn tồi sẽ tốn thời gian và sức lực.

Thời gian là vàng" , không ai có thể níu giữ hoặc kéo dài quỹ thời gian của mình. Vì vậy, việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của mỗi người. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để bạn có thể làm chủ được thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Dưới đây là 15 mẹo quản lý thời gian hiệu quả thiết thực nhất giúp bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

Cách quản lý thời gian hiệu quả

cach quan ly thoi gian hieu qua

 1. Viết ra mọi thứ

Phương pháp sử dụng danh sách việc cần làm để viết ra mọi thứ là một cách rất tuyệt để kiếm soát các dự án và công việc của ban, khiến bản thân bạn sắp xếp có tổ chức hơn.

 1. Sắp xếp thứ tự yêu tiên cho danh sách của bạn

Đánh giá các công việc của bạn theo thứ tự, sử dụng hệ thống sắp xếp thứ tự theo ABCD được diễn giải trong các khóa học về quản lý thời gian hiệu quả.

 1. Lên kế hoạch trong tuần của bạn
 2. Mang theo một quyển sổ nhỏ

Nếu bạn để thật lâu mới viết ra suy nghĩ của mình, thì bạn có thể sẽ quên mất. Một cách khác đó là bạn sử dụng máy ghi kỹ thuật số.

 1. Hãy học cách nói “không “

Bạn hãy học cách nói “không” với những yêu cầu có mức ưu tiên thấp, và bạn sẽ có nhiều thời gian để làm những việc quan trọng hơn.

 1. Suy nghĩ trước khi hành động: Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi bị làm quá nhiều việc.
 2. Không ngừng nâng cao bản thân
 3. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ từ bỏ để làm những công việc hàng ngày của bạn
 4. Sử dụng hệ thống quản lý thời gian hiệu quả

Sử dụng hệ thống quản lý thời gian hiệu quả có thể sẽ giúp bạn theo dõi mọi việc bạn cần làm, tổ chức và sắp xếp thứ tự công việc của bạn, phát triển những kế hoạch khả thi để hoàn thành nó.

 1. Nhận ra các thói quen xấu
 2. Đừng làm việc của người khác
 3. Ghi nhật ký về mục tiêu của bạn
 4. Đừng là người cầu toàn
 5. Nhận biết những công việc “lấp chỗ trống”
 6. Tránh không rơi vào “những cái bẫy hiệu quả”

Quản lý thời gian hiệu quả luôn là vấn đề muôn thuở của chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, với rất nhiều sự lựa chọn, không chỉ công việc mà còn những lựa chọn khác trong cuộc sống như học tập, vui chơi và mở rộng giao lưu. Ai cũng nói phải nắm chắc kỹ thuật 80-20, ai cũng nói phải quản lý thời gian hiệu quả  hơn, nhưng nếu bạn còn căng thẳng, còn không yên tâm về việc sử dụng quỹ thời gian của mình, thì hãy nhìn lại ngay những việc mình đã, đang và sẽ làm.

Bắt đầu để thay đổi ngay từ lúc này không phải là muộn, mà sẽ chỉ giúp bạn không phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ thời gian mà thôi. Hi vọng bạn sẽ có những lời khuyên bổ ích từ bài viết này và chúc bạn thành công!

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và chưa tìm ra giải pháp??? Bạn gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian hiệu quả GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Tag: quản lý nhân sự, quản lý nhân viên bán hàng, quản lý nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662