preload

Mẹo tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất

05/03/2024

- Quản lý công việc
8,999 lượt xem

Doanh số bán hàng chính là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Vậy làm thế nào để tăng doanh số bán hàng luôn là nỗi băn khoăn và lo lắng lớn nhất cho cửa hàng.

Doanh số bán hàng chính là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Vậy làm thế nào để tăng doanh số bán hàng luôn là nỗi băn khoăn và lo lắng lớn nhất cho cửa hàng.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì các doanh nghiệp không thể đầu tư quá nhiều vào vào marketing thì một số những mẹo sau có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn có doanh số bán hàng tăng vọt.

  1. Tạo các chương trình khuyến mãi

Một cách rất đơn giản để bạn có thể tăng doanh số bán hàng là bắt đầu chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Không nhất thiết phải đưa ra những phần thưởng có giá trị lớn, bạn có thể xây dựng chính sách giảm giá, chiết khấu cho khách hàng thân thiết, hoặc tặng một món quà nhỏ cho khách hàng nhân dịp sinh nhật.

  1. Tập trung chăm sóc khách hàng hiện tại

Thay vì cứ quẩn quanh với những câu hỏi làm sao có thể bán được hàng, làm sao có thể có thêm khách hàng, bạn có thể gia tăng doanh số bán hàng bằng cách tập trung chăm sóc những khách hàng cũ vốn có. Hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm, chú ý hơn tới chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm sẽ làm cho khách hàng của bạn tin tưởng và hay lui tới cửa hàng của bạn.

meo tang doanh so ban hang mot cach hieu qua

  1. Tập trung vào tiện ích của sản phẩm thay vì tập trung vào tính năng.

Hãy phân tích, tìm hiểu, tập trung vào lợi ích của sản phẩm để thuyết phục khách hàng nhắm trúng tâm lý khách hàng là cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng một cách bền vững và hiệu quả.

  1. Marketing truyền miệng

Chi phí thấp, mức độ tin tưởng cao, khách hàng thân thiện của bạn có thể giới thiệu người thân, bạn bè về sản phẩm của bạn. Hãy dùng những phần thưởng nhỏ như việc giảm giá mua hàng sẽ khích lệ khách hàng ruột của bạn. Đây là một cách hiệu quả để tạo ra doanh số bán hàng.

  1. Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng và thương hiệu cửa hàng của bạn.

Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn hiện. Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng và không thể tăng được doanh thu bán hàng. Đó là điều rất dễ hiểu.

Dù bạn làm ở bất kỳ lĩnh vực gì hay sản phẩm nào, thì việc gia tăng doanh số bán hàng là việc sống còn của doanh nghiệp. Vì vậy nó luôn được đánh giá rất cao. Xã hội hiện nay, khi thời đại công nghệ số và internet phát triển chóng mặt thì việc quản lý bán hàng để tạo ra doanh số  bằng phương pháp truyền thống không còn khả quan nữa.

Việc quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp thì chăm sóc khách hàng luôn được đề cao. Phần mềm quản lý khách hàng của Getfly CRM được nghiên cứu, đưa vào áp dụng được các doanh nghiệp đánh giá khá cao và đã tiết kiệm được chi phí gia tăng hiệu quả rất nhiều.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và chưa tìm ra giải pháp??? Bạn gặp khó khăn trong việc gia tăng doanh số bán hàng  có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Tag: hệ thống thông tin quản lý khách hàng, mua phần mềm quản lý bán hàng, download phần mềm quản lý bán hàng

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662