preload

Khái niệm Email Marketing và cách sử dụng hiệu quả?

05/03/2024

- E-mail Marketing
7,708 lượt xem

Email Marketing là hình thức marketing ( tiếp thị) trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện để giao tiếp với khách hàng.

Đó có thể là gửi thư giới thiệu, quảng bá sản phẩm hoặc chỉ để cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

Từ đó mà có thể khẳng định rằng: nhiệm vụ chính của email marketing là việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo được lòng tin cũng như khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng. Để hiểu đúng thế nào là Email Marketing chúng ta cần chú ý tới các điểm sau:

email marketing la gi

 1. Các hình thức của Email Marketing
  • Quảng cáo,truyền thông tới các khách hàng dưới dạng email giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ, bản tin khuyến mãi giảm giá
  • Gửi  bản  tin  (newsletter)  cập  nhật  thông  tin  dịch  vụ,  thị trường, tin tức tới các khách hàng đã đăng ký nhận tin
  • Chăm sóc các khách hàng hiện tại bằng cách gửi các hướng dẫn sử dụng (manual), thông tin hữu ích, ebook, video,…
  • Gửi thiệp điện tử (e-card) cho khách hàng hiện tại vào các dịp đặc biệt như sinh nhật để tăng cường mối quan hệ và tăng lượng khách hàng trung thành
  • Gửi email mời tham gia vào các sự kiện trực tuyến trên website
 2. Những lợi ích mà email marketing mang lại

a/ Sử dụng chi phí hiệu quả

 • Chi phí sử dụng email marketing sẽ ít hơn nếu bạn sử dụng marketing trực tiếp.
 • Đây là một hình thức email có mục tiêu, giúp bạn xây dựng lòng tin, sự trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích và hợp lý trong email của họ.

b/ Theo dõi dữ liệu

 • Gửi email marketing bạn có thể biết được bao nhiêu người mở mail, bao nhiêu người nhấp chuột vào liên kết trên email, theo dõi được cả số lượng chuyển đổi
 • Bạn cũng có thể theo dõi được khách hàng nào chuyển tiếp email, ngừng nhận tin, hoặc đánh dấu Spam.

c/ Tự động hóa chiến dịch Email marketing

 • Email marketing có thể hoạt động một cách tự động. Việc thiết lập gửi email theo tháng, tuần hoàn toàn có thể làm được.
 • Bạn có thể tạo chiên dịch bán hàng theo mùa bằng email marketing đến khách hàng.

d/ Kết quả ngay lập tức

 • Với email marketing bạn không cần phải chờ đợi, mà chỉ cần nhấn nút “Gửi” thì thư của bạn sẽ được gửi ngay đến khách hàng.

e/ Thúc đẩy bán hàng

Lý do quan trọng tôi khuyên Công ty bạn nên sử dụng email marketing vì nó hoàn toàn có thể thúc đẩy việc bán hàng. Bằng nhiều cách, email marketing có thể thúc đảy doanh số của bạn một cách hiệu quả và những cách đó có thể đo lường được.

Thời đại công nghệ số và internet phát triển vượt bậc như ngày nay thì email marketing vẫn là một hình thức marketing có hiệu quả cao. Nó không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ với khách hàng mà còn giúp tìm kiếm những khách hàng mới, nhiều tiềm năng .

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và lựa chọn hình thức marketing phù hợp,  hiệu quả cho doanh nghiệp của mình và chưa tìm ra giải pháp??? GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay  hôm nay.

Tag: dịch vụ email marketing, email marketing hiệu quả, marketing dịch vụ, e-marketing là gì

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662