preload

Có Getfly CRM rồi, việc tiếp theo là xây dựng quy trình thôi.

13/06/2024

- Câu hỏi thường gặp
6,196 lượt xem

Hôm qua tôi đi hội thảo CRM của Getfly, tôi được nghe chia sẻ của nhiều anh chị, rất nhiều anh chị đang dùng Getfly CRM nhưng chắc chưa có hiệu quả. Phần lớn là chưa có quy trình, chưa đào tạo nhân viên bài bản nhưng lại mong CRM có thể "tự động" hoạt động như một trí tuệ nhân tạo. Điều đó là KHÔNG THỂ.

Quy trình, tiếng Anh là Process, là 1 trong những chữ P (bao gồm Policy, Process, Procedure, People,Performance) cực quan trọng khi xây dựng hệ thống doanh nghiệp.

CRM hay cả ERP sẽ không phát huy hiệu quả mà còn làm tốn thêm nguồn lực (thời gian, tiền bạc..) nếu doanh nghiệp của anh chị không có các quy trình cho từng bộ phận. 

Ví dụ, để quản lý đội telesales, chăm sóc khách hàng tốt, anh chị cần thiết lập các bộ quy trình làm việc cho họ bao gồm:
- Quy trình làm việc với CRM: Mỗi ngày cần làm gì,mỗi tuần cần làm gì, mỗi tháng cần làm gì...
- Quy trình quản lý thông tin khách hàng: Những thông tin nào phải cập nhật, mô tả từng trường thông tin..
- Quy trình gọi điện: Trước khi gọi làm gì, trong lúc gọi làm gì, sau khi gọi làm gì... Thậm chí còn phải có cả quy trình cho từng "level của khách"...
- Bộ tài liệu các kịch bản mẫu
- Hệ thống KPIs

Tôi đang áp dụng thêm 1 trường thông tin tôi không thấy mặc định trong Getfly và nó thực sự hiệu quả để quản lý là trường "thời gian liên hệ tiếp theo". Mỗi lần kết thúc 1 cuộc gọi, nhân viên của bạn cần cập nhật ngay ngày gọi tiếp theo cho khách. Và công việc hằng ngày nhân viên luôn phải làm là vào bộ lọc, lọc xem ngày hôm nay cần gọi bao nhiêu khách.

Nếu anh chị đang dùng Getfly nhưng chưa thấy nó thực sự hiệu quả, hãy ngay lập tức tạo ra các bộ quy trình, đào tạo ngay nhân viên, và rồi Getfly CRM sẽ phát huy hiệu quả. Và tất nhiên, đừng quên bổ sung trường "Thời gian liên hệ tiếp theo".

Hà Nội nắng, #NguyenVietNuong #FlywithGetFfly

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662