preload

Kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

14/06/2024

- Quản lý đội ngũ bán hàng
9,818 lượt xem

Một doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả và trơn tru mang lại lợi nhuận thì không thể thiếu khách hàng và nhân viên, đặc biệt là nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp sai lầm cơ bản khi chỉ quan tâm chăm sóc khách hàng mà không chú ý đến nhân viên của mình. Vậy bạn đã biết kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng mang lại hiệu quả nhất mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy để GetFly.vn gợi ý cho bạn nhé.

Một doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả và trơn tru mang lại lợi nhuận thì không thể thiếu khách hàng và nhân viên, đặc biệt là nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp sai lầm cơ bản khi chỉ quan tâm chăm sóc khách hàng mà không chú ý đến nhân viên của mình. Vậy bạn đã biết kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng mang lại hiệu quả nhất mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy để GetFly.vn gợi ý cho bạn nhé.

Trên thực tế, nhân viên bán hàng giống như điểm tựa của đòn bẩy, họ có thể gây ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng và khả năng sinh lợi nhuận, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Một nhân viên bán hàng giỏi có thể thu hút được 100 khác hàng nhưng ngược lại một nhân viên bán hàng tồi có thể khiến 100 khách hàng của doanh nghiệp bạn bỏ đi. Trên thực tế cho thấy, những công ty có kế hoạch và kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng cụ thể thường có hiệu quả bán hàng cao hơn 33%. Vậy kinh nghiệm quản lý nhân viên bán hàng một cách hiệu quả nhất là gì?

kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng

  1. Hãy xác định chu kỳ của sản phẩm và đặt ra các mục tiêu năng suất

Thông thường, mỗi sản phẩm đều có chu kỳ bán hàng riêng của nó. Người có kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng cần nắm bắt rất rõ và đưa ra những kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho nhân viên bán hàng của mình. Là một người quản lý, bạn không chỉ dạy cho nhân viên của mình những kỹ năng bán hàng cơ bản  nhất để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp mà còn đặt cho họ những mục tiêu năng suất cần đạt và những cách làm sao để bán hàng hiệu quả nhất.

  1. Tăng năng suất bán hàng

Dựa vào hiệu quả làm việc của nhân viên cũ mà người có kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng có thể đưa ra những chỉ tiêu khác nhau theo tường thời gian cũng như kinh nghiệm của từng nhân viên. Còn đối với nhân viên bán hàng mới thì nên xem xét điều chỉnh chỉ tiêu cho họ dựa trên tác phong làm việc và hiệu quả bán hàng của từng người. Hãy hướng dẫn, tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên bán hàng để chất lượng các cuộc gọi và hẹn gặp khách hàng được tăng cao.

Cuối cùng, bạn đừng quên dù mức thưởng của bạn là gì thì bạn vẫn đang dẫn dắt một đội ngũ nên sự tương tác và trao đổi với nhau phải luôn luôn diễn ra. Càng tạo ra mọt môi trường thành công bạn càng có một cơ hội thành công. Một bí quyết nhỏ mà chúng tôi muốn nhắc tới dành cho những nhà quản lý cần kỹ quản lý nhân viên bán hàng không phải đau đầu với những phương pháp quản lý theo lối mòn mất thời gian và không hiệu quả là hãy sử dụng CRM để quản lý nhân viên bán hàng của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Chi tiết xem tại đây..

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662