preload

Tuyệt chiêu chinh phục những khách hàng khó tính?

02/12/2023

- Blog
7,923 lượt xem

Khách hàng là Thượng đế, trên thực tế, sẽ có những Thượng đế dễ tính nhưng lại có những Thượng đế vô cùng khó tính, để làm hài lòng họ quả là điều không dễ. Là một Sales thông minh, bạn cần biết thuyết phục những người này mua hàng một cách hiệu quả nhất!

Khách hàng là Thượng đế, trên thực tế, sẽ có những Thượng đế dễ tính nhưng lại có những Thượng đế vô cùng khó tính, để làm hài lòng họ quả là điều không dễ. Là một Sales thông minh, bạn cần biết thuyết phục những người này mua hàng một cách hiệu quả nhất!

Chân dung vị “khách hàng khó tính”

Bảo thủ, tự kiêu, đòi hỏi vô lý… là những tính cách thường thấy ở vị khách hàng khó tính. Ngay cả khi biết vấn đề và những đòi hỏi của mình là không phù hợp nhưng họ vẫn yêu cầu, không bao giờ nhận sai, họ sẽ tìm mọi cách chứng minh suy nghĩ của mình là đúng.

Với những khách hàng tự kiêu, họ luôn tự cho mình cao hơn những người khác, được quyền làm bất kể những gì mình thích. Khi gặp vấn đề, những người này thường yêu cầu bạn gạt bỏ hết tất cả những công việc khác, hỗ trợ và chỉ tập trung giải quyết vấn đề của một mình họ.

Đối với nhóm khách hàng khó tính đòi hỏi vô lý, họ thường yêu cầu những người phụ trách cao hơn (thậm chí là giám đốc)  giải quyết vấn đề cho họ thay vì để nhân viên hỗ trợ.

Bạn sẽ làm gì để “chinh phục” những vị khách hàng khó tính này?

Nếu như bạn đang gặp phải những khách hàng như trên, bạn muốn chinh phục và làm họ hài lòng? Bạn hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu sau:

Lắng nghe khách hàng

­Bất cứ khi nào khách hàng cũng đều mong muốn bạn lắng nghe những điều họ nói. Hãy để khách hàng nói ra hết những mong muốn của họ. Lắng nghe một cách chân thành sẽ giúp sự tức giận của khách hàng vơi bớt.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho khách hàng

Ngay cả khi bạn biết chắc chắn rằng khách hàng sai và bạn hoàn toàn đúng, bạn cũng đừng bao giờ đổ lỗi cho họ. Vi điều đó sẽ chỉ khiến khách hàng càng thêm giận dữ, ức chế chứ không hề  giúp bạn cứu vớt vấn đề.

Đừng bao giờ thể hiện sự tức giận và mất bình tĩnh

Khi khách hàng nóng giận và bắt đầu to tiếng, hãy thật bình tĩnh, nhã nhặn trao đổi với khách  hàng và nhấn mạnh cho khách hàng hiểu rẳng bạn đang cố hết sức giúp họ giải quyết vấn đề. Và hơn hết, bạn mong muốn mang đến cho họ những điều tuyệt vời và tốt đẹp nhất

Trả lời chính xác và đầy đủ thắc mắc của khách hàng

Trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi của khách hàng cũng có nghĩ bạn đang lảng tránh vấn đề. Điều này sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm. Hãy trả lời chính xác và đầy đủ những băn khoăn, thắc mắc để khách hàng biết rằng bạn rất quan tâm đến vấn đề họ gặp phải. Đừng quên check lại xem khách hàng đã hài lòng, thỏa mãn với những giải đáp của bạn chưa?

Đừng quên nói lời cảm ơn

Đừng quên nói lời cảm ơn với khách hàng dù họ phàn nàn hay đem đến cho bạn nhiều bực dọc, phiền toái. Bất kể sự góp ý, ca thán, khen ngợi nào đến từ phía khách hàng cũng đều quý và đáng trân trọng vì nhờ có nó sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện, phát triển hơn nữa. Đây cũng là một trong những bí quyết bán hàng quan trọng của mọi thời đại

>> Hãy yêu lời phàn nàn từ những khách hàng giận dữ

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662